Cho cháu hỏi , bị bệnh viêm Mao mạch dị ứng thì có nên sinh con không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Trong bệnh ban xuất huyết Henoch-Schonlein, một vài mạch máu nhỏ bị viêm và gây xuất huyết dưới da, bụng và thận. Tại sao tình trạng viêm phát triển vẫn chưa được làm rõ. Đây có thể là kết quả của quá trình đáp ứng miễn dịch không thích hợp với các kích thích nhất định. Một số người nổi ban xuất huyết Henoch-Schonlein sau một nhiễm trùng đường hô hấp trên, như cảm lạnh. Các nhiễm trùng tác nhân có thể bao gồm bệnh thủy đậu, viêm họng do vi khuẩn streptococcus, sởi và viêm gan. Các tác nhân có thể gồm có một số loại thuốc nhất định, thức ăn, vết cắn côn trùng hoặc tiếp xúc với thời tiết lạnh. Do nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định rõ ràng, nên chưa có kết luận được bệnh có di truyền không. Bạn vẫn có thể sinh con và theo dõi sức khoẻ. Thân mến