mấy hôm nay mặt con em nổi mụn như vậy càng ngày em càng thấy nó loang rộng ra e có cho con đi khám họ bảo là chàm sữa và cho thuốc bôi chẳng những không đỡ mà càng năng thêm.bs cho em hỏi đây có pgair chàm sữa không và em nên đưa con đi khám ở đâu cho chính xác ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Theo hình ảnh bạn cung cấp là có thể bé bị chàm sữa bạn nhé. Vẫn chưa xác định được nguyên nhân chắc chắn gây bênh chàm sữa ở trẻ sơ sinh. Nhưng theo các nghiên cứu thấy rằng: bênh thường xuất hiện ở những người có cơ địa dễ bị dị ứng và có thể mắc các bệnh hoặc gia đình có tiền sử bệnh hen suyễn, mề đay, dị ứng da, dị ứng thời tiết… Bệnh chủ yếu liên quan tới yếu tố cơ địa di ứng và chất gây di ứng nên có thể phát là do những thay đổi trong quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể. Hoặc bệnh có thể liên quan đến những rối loạn về tiêu hóa, thức ăn (sữa, trứng…), cách cho bú, nhiễm trùng… Ngoài ra, một số bé có thể do di ứng do tiếp xúc với môi trường bên ngoài như: bụi, nấm mốc, mạt, ve, bọ chét, lông chó, lông mèo, gián… có trong môi trường sống, trẻ tiếp xúc với các món đồ chơi trẻ em, thảm chơi thiếu vệ sinh… Chính vì vậy, nên cố gắng lựa chọn đồ dùng và đồ chơi trẻ em an toàn về vật liệu, tránh tác nhân gây di ứng và vệ sinh môi trường sống thật sạch. Bạn nên cho bé đi khám da liễu nhé. Thân mến