Chào bác sỹ Em thường hay nổi vệt đỏ, ngứa toàn thân khi làm việc, vận động nhiều hoặc khi ăn đồ nóng, đồ cay. Sau khi nghỉ ngơi vài phút thì hết. Lúc này thân nhiệt em toát mồ hôi rất ít, nóng rát. Vùng cổ tay thì cảm giác như đổ mồ hôi trộm, chỉ duy nhất vùng này thôi. Còn lại là xuất hiện nhiều vệt đỏ như hình em đính kèm. Mong bác sỹ chẩn đoán và hướng dẫn mua thuốc điều trị Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo như mô tả và hình ảnh thì khả năng bạn có cơ địa mẫn cảm với đồ ăn cay nóng hoặc vận động nhiều. Bạn có thể tránh các loại thức ăn đó. Tránh vận động mạnh đột ngột, tập luyện thể dục vs cường độ nhẹ tăng dần. Nếu nội ban nhiều, ngứa nhiều khó chịu có thể uống Cetirizine 10mg x1v/ngày. Thân mến