Em chào bác sĩ. Mấy hôm gần đây khi trời lạnh, em ra ngoài. Những chỗ phải tiếp xúc vơi không khí như: tai, bàn tay, bàn chân (nếu đi tông) của em bị nổi mẩn ngứa như hình. Ngứa 5 phút xong đỡ và nửa tiếng sau thì trở lại bình thường. Em nghi ngờ do nóng gan nên mua boganic nhưng vẫn không đỡ. Bác sĩ cho em hỏi bị bệnh gì và làm sao để khỏi ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn bị dị ứng với thời tiết lạnh chứ không liên quan gì đến gan cả. Bạn nên mua fexofenadine uống ngày 2 viên sáng chiều đến khi hết triệu chứng thì dừng. Sau đó nhớ giữ ấm tay chân khi ra trời lạnh để tránh bị tái phát nhé. Thân mến.