Mình bị dị ứng tôm, cứ khi nào ăn tôm là nổi mề đay ngứa. Có khi nặng nổi khắp toàn thâ, đỏ ửng. Từng vế sưng đỏ như vết muỗi cắn. Nhưng mà không hiểu sao có lúc mình ăn tôm thì bị, lúc ăn lại k bị. Xin bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có đặc biệt ghi nhận loại tôm nào khiến bạn dị ứng không. Dị ứng là do cơ thể gặp chất lạ, phản ứng như mề đay, ngứa. Thường thì các loại tôm, cá biển có các protein lạ nên gây ra tình trạng dị ứng Thân gửi bạn