bác sĩ ơi cháu 15 tuổi ạ. Dạo gần đây cháu bị ngứa rốn, nhìn thấy ửng đỏ và chảy nước có mùi rất hôi. 2 tuần trước cháu đi ra hiệu thuốc thì có được cho cồn iot và thuốc kháng viêm để rắc vào. sau đó khoảng 4 ngày thì cháu thấy rốn khô hơn nên k rửa bằng cồn iot nữa. Bây giờ rốn không chảy nước nhưng lại có mùi hôi khó chịu, cháu rửa oxi già thì nó sùi trắng lên. Xun hỏi bác sĩ cháu có phải đi khám không ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Theo như bạn mô tả thì bạn đã bị nhiễm trùng rốn, Bạn nên đến bệnh viện khám để được bôi thuốc kháng sinh hoặc uống thuốc kháng sinh thì mới khỏi được, chứ kháng viêm thì không thể hết được bệnh, ngoài ra bạn đừng nhỏ oxy già vào nữa, nó gây tổn thương thêm. Bạn chụp hình rốn lại để bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc. Thân mến.