Em bị nổi mẫn đỏ ngứa toàn thân như thế này ạ. Đã ngứa cách đây 4 tháng. Người lúc nào cũng nóng . Lúc đầu chỉ nổi ở tay chân thôi sau lại nổi toàn thân . Nổi xong nó lặn hết rồi nó lại lên lại. Bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng nổi mẩn đỏ toàn thân này thường do dị ứng. Có thể là do bạn tiếp xúc với những dị nguyên lạ như: lông thú, phấn hoa... hoặc mỹ phẩm, thuốc, cũng có thể do thực phẩm có chứa một số Protein lạ như: nhộng, côn trùng... Nhưng cũng nên phân biệt với một số bệnh toàn thân khác hoặc tình trạng viêm da nhiễm khuẩn. Bạn nên đến các chuyên khoa da liễu để được các BS khám và điều trị cụ thể nhé! Chúc bạn nhanh khoẻ!