cho em hỏi, em năm nay 24 tuổi, đang điều trị viêm gan B bằng thuốc tenofovir được 5 năm, men gan đều bình thường, trước giờ em gần như không uống bia, tầm 1 năm uống 1-2 lần, 1 lần uống nhiều nhất cũng nữa lon bia. hôm nay em uống 1 lon bia, loại trước giờ chưa uống, cảm giác mặt nóng, đỏ mặt, đỏ cổ ngực, đỏ bụng, em chưa bị như thế này bao giờ, vậy cho em hỏi có gì đáng lo không ạ
Trả lời:
Chào em Bs đã đọc câu hỏi và trường hợp của em hiện tại là dị ứng với loại bia mới dùng, em nên theo dõi thêm các triệu chứng có khó thở nhiều hay không? Nếu có khó thở thì lập tức đến bệnh viện ngay, nếu không thì có thể theo dõi tại nhà, tránh dùng thêm các loại hải sản, thịt gà ... sẽ làm dị ứng nặng hơn, tránh ra trời gió mưa ướt ... Nếu không giảm thì em cần phải đi khám BS để lấy thuốc dị ứng uống thì triệu chứng sẽ thuyên giảm Thân mến.