Bác sĩ cho cháu hỏi . Sau khi sinh một tháng người cháu nổi lên những vết như hình va rất ngứa. Phải làm gì để hết ngứa đây ạ. Uống gì hoặc bôi gì để không ảnh hưởng đến sữa mẹ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trông nó có vẻ giống một tình trạng dị ứng, có thể dị ứng với đồ ăn hoặc tiếp xúc với vật chất gì đó... Bạn hãy để ý những lúc mình ăn gì hoặc mặc gì, tiếp xúc với cái gì thì bị ngứa và nổi mẩn lên như vậy...Khi tìm được tác nhận gây dị ứng thì bạn hãy tránh tiếp xúc hoặc ăn đồ ăn gây dị ứng. Nếu tình trạng ngứa kéo dài và không tìm được nguyên nhân, bạn hãy đến khám da liễu để bác sĩ xác định nguyên nhân và cho thuốc điều trị không ảnh hưởng đến bé nhé Cảm ơn bạn