chào bác sỹ, 2 hôm trước tôi bị ngứa pwr cánh tay rồi bị sưng và ngứa cả cánh ray đến ngàu hôm sau thì cánh tay hết sưng nhưng mu bàn tay và mu bàn chân sưng to và ngứa , đến hôm tiếp sáng dạy mắt tôi lại bị sưng 1 bên ngón tay và ngón chân sưng tấy và ngứa đến tối môi bên dưới của tôi bị sưng to các ngón tay ngón châm sưng cương rất khó chịu và ngứa.Mong bác sỹ tìm hiểu ra bệnh tình và nguyên nhâm cũng như cách chữa trị giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn Rất tiếc bạn không gửi kèm hình ảnh và cung cấp thông tin nhiều hơn như tuổi của bác, trước giờ bác có bị bệnh thận, tim , gan ...Tuy nhiên theo như mô tả của bác, có vể nó giống một tình trạng dị ứng, nếu vậy bác phải tìm được tác nhân gây dị ứng như đồ ăn, vật chất gì đó...và không tiếp xúc với chất dị ứng đó nữa, thì tình trạng sẽ giảm dần và hết. Dù vậy, không có gì chắc chắn đây là chỉ đơn thuần là do dị ứng do bạn cung cấp thông tin khá ít, và tình trạng bệnh của bạn khá nặng nề nên bạn hãy đi khám bác sĩ sớm để được chẩn đoán chính xác và có điều trị cụ thể nhé Cảm ơn bạn