Xin chào bác sĩ con em năm nay 4 tuoi nhung cháu hay bi di ứng bac si cho em hỏi có cách nao chưa khỏi không
Trả lời:
Chào em. Đầu tiên, muốn tránh dị ứng thì phải biết dị ứng với cái gì? Em nên để ý kỹ xem bé có dị ứng với một loại thức ăn, đồ uống, loại xà bông, dị ứng theo mùa của năm không? Khi đã xác định được tác nhân rồi thì chỉ cần kiêng không cho bé tiếp xúc với tác nhân đó nữa. Tuy nhiên, trường hợp không xác định được tác nhân khiến bé dị ứng, thì em nên giữ sạch sẽ nhà cửa, lau nhà mỗi ngày, thoáng mát, giường mền phải giặt sạch vì các bé thường dị ứng với mạt nhà, là loại côn trùng rất nhỏ không nhìn thấy được có trong chăn, chiếu, gối, thú nhồi bông.