Bác sĩ ơi, em có thai được 6 tháng dị ứng bột ngọt nổi mề đay hết tay chân và phù mắt. Em có uống 1 liều dị ứng mua ở tiệm thuốc. Cho em hỏi có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Một người bị dị ứng với một kháng nguyên gì đó có thể xảy ra hai trường hợp. Một là phản ứng sốc phản vệ, trường hợp này cần nhập viện cấp cứu để điều trị kịp thời. Một trường hợp phản ưng dị ứng xảy ra chậm mức độ có thể nhẹ đến nặng. Trường hợp của bạn có thể dùng thuốc chống dị ứng, nếu hết thường không để lại di chứng gì. Bạn nên theo dõi lượng nước tiểu của mình. Nếu lượng nước tiểu ít không tương xứng với lượng nước uống vào thì bạn nên đi khám để xem có ảnh hưởng tới thận không nhé. Thân ái chào bạn.