Xin chào bác sĩ, cháu bị viêm da nổi mẩn ngứa do dị ứng thời tiết lạnh của mùa đông, trời càng lạnh càng ngứa ngáy. Mùa hè không sao. Có lẽ là viêm da cơ địa. Xét nghiệm ko phát hiện nấm. Cháu đi khám nhiều nơi nhưng không khỏi hoàn toàn, bôi thuốc chỉ được vài ngày đỡ ngứa. Cháu muốn hỏi có phải y học hiện đại vẫn chưa chữa được bệnh này đúng không ạ? Còn đông y thì sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn nếu đúng là dị ứng thời tiết thì không thể chữa khỏi hoàn toàn. Dị ứng là do phản ứng của cơ thể trước 1 tác nhân nào đó. Điều trị vấn đề này chỉ là dùng thuốc trong đợt cấp, bệnh nặng gây khó chịu nhiều, ngoài ra, càn tránh tiếp xúc dị nguyên, như với bạn là lạnh. Dù là đông y hay tây y cũng như vậy. Dùng thuốc chống dị ứng kéo dài cũng không phải là biệ pháp tốt. bạn cần giữ ấm cơ thể vào mua đông để hạn chế triệu chứng mà thôi. Thân mến