Xin chào bác sĩ, Bệnh chàm ở tay cần tránh ăn gì và sinh hoạt như thế nào ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên bạn cần biết chàm được chia làm 2 thể: chàm dị ứng và chàm cơ địa. Chàm cơ địa là do yếu tố di truyền trong cơ thể bạn. Chàm dị ứng là loại xảy ra khi tiếp xúc với dị ứng nguyên nào đó (thức ăn, hóa chất, bụi bẩn, nước,...) Nếu bạn biết được dị ứng nguyên nào dẫn đến triệu chứng ở tay thì bạn nên tránh tiếp xúc 1 cách tối đa. Tốt nhất là bạn nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp da tay với nước hay hóa chất. Bạn có thể dùng găng tay khi làm công việc nhà. Nếu bạn dị ứng với loại cao su hay bột trong găng thì cũng không nên dùng nhé. Nếu tình trạng nặng nề, nổi mụn nước nhiều, ngứa nhiều, bạn có thể đến khám tại BS chuyên khoa Da liễu để được điều trị. Thân!