Xin chào bác sĩ,em bị đơn máy đay cách chữa trị như thế nào cho khỏi.cứ trở trời là ngứa cùng người.e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng nói trên thuộc nhóm bệnh viêm da cơ địa. Viêm da cơ địa gồm hai loại: Urtica (hay còn gọi là nổi mày đay) và da khô mọc mụn, đóng vẩy (á sừng). Nhóm bệnh này không nguy hiểm lắm nhưng có tỷ lệ dị ứng cao. Nguyên nhân là do cơ địa, nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, môi trường tác động thì dễ xuất hiện như: môi trường ô nhiễm, thay đổi thời tiết, trời lạnh, nóng, hoặc khi ăn các thức ăn lạ…. Cách xử lý - Mặc quần áo đủ ấm, tránh những bộ quần áo có chất liệu cứng, quần áo bó sát, dễ gây kích ứng da. - Dù thời tiết lạnh nhưng bạn vấn cần giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để da sạch và thông thoáng. - Khi tắm, bạn chỉ nên dùng nước đủ ấm, không nên dùng nước quá nóng, không chà xát mạnh tay vì điều này sẽ khiến da mất hết chất nhờn, dễ bị khô, nứt nẻ, làm cho tình trạng ngứa da trở nên nghiêm trọng hơn. - Sau khi tắm, bạn nên lau khô da bằng khăn bông mềm và thoa kem dưỡng ẩm. - Nên ngủ đủ để các tế bào da được tái tạo. - Tăng cường uống nước, ăn rau củ, trái cây để bổ sung độ ẩm và vitamin cho da. - Khi bị ngứa, bạn nên hạn chế gãi. Đặc biệt, nếu bị ngứa dữ dội, bạn không nên tự chữa trị mà hãy tới cơ sở y tế để khám và có hướng điều trị phù hợp bằng thuốc uống và thuốc bôi. Thân