Xin chào bác sĩ, Tôi có con trai nay đã 25 tuổi rồi, cách đây khoảng 7 năm có lần bị bệnh nhiễm khuẩn, BS điều trị cho dùng thuốc kháng viêm, uống mới có 1 viên đã bị phản ứng dữ dội phải đưa đi cấp cứu. Lần gần đây nhất là cách đây khoảng 3 năm cũng xảy ra y như vậy, nên từ đó đến nay con tôi không dám uống tất cả các loại kháng sinh và kháng viêm nữa. Xin BS cho tôi biết về vấn đề này, và vui lòng hướng dẫn cho tôi cần phải làm gì. Xin cảm ơn BS và mong nhận được câu trả lời.
Trả lời:
Chào bác. Dị ứng thuốc là tình trạng rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu không xử trí kịp thời. Đây là do cơ điạ nhậy cảm với nhiều dị nguyên (phân tử thuốc) gây ra một loạt các phản ứng trong cơ thể. Có thể hạn chế bằng cách ghi nhớ những loại thuốc gây phản ứng để tránh tiếp xúc lần 2 và đổi sang thuốc khác để điều trị. Thân ái.