Thưa bs mấy tuần nay cháu bị mẩn đỏ ngứa hết chân và tay đôi lúc còn bị ứng chỗ mẩn đỏ nữa ạ, cứ đến tối là bị ngứa dù đã đi khám và dùng thuốc bôi lẫn thuốc uống vẫn ko đỡ, có lúc uống thuốc thì hết ngứa nhưng ko uống lại ngứa . Vậy thưa bs cho cháu hỏi đây có phải triệu chứng mề đay mẩn ngứa ko ạ hay là triệu chứng bệnh khác và làm thế nào để khắc phục
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Trường hợp của bạn rất có thể là bệnh viêm da dị ứng. Nguyên nhân của bệnh chưa rõ ràng, biểu hiện thường là nổi mẩn đỏ và ngứa. Lúc này bạn không nên tự dùng thuốc mà nên khám bác sỹ chuyên khoa da liễu có uy tín để điều trị triệt để bạn ạ. Thân ái chào bạn