Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, cháu bị ngứa từ bé, theo mùa, và ăn 1 số thức ăn như thịt gà, cá chép,... cũng bị ngứa nhưng chỉ ở trong da, không nổi mẩn. Tuy nhiên có xước da do cháu gãi mạnh. Cháu cũng k đi chạy chữa ở đâu, cũng uống nhiều loại thuốc tây mát gan và gần đây có đang uống thuốc bắc nhưng có vẻ k thuyên giảm. bác sỹ có thể tư vấn cho cháu k ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là 1 thể tạng dị ứng và càng khẳng định hơn nếu trong gia đình có người bị tương tự hoặc hen phế quản, viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng...Để giảm hiện tượng này bạn nên để ý phát hiện các thức ăn, tác nhân có thể gây triệu chứng, không nên dùng thuốc vì dây là hiện tượng mạn tính, bạn có điều trị đỡ, giảm nhưng nếu không kiêng thì tình trạng sẽ trở lại. Thân mến