Xin chào bác sĩ, mới đây , ko hiểu tại sao mà chân tôi có các nốt đỏ, thigr thoảng có ngứa một chút ,
Trả lời:
Chào cháu. Những nốt đỏ như vậy xuất hiện lâu chưa? Ngoài ra còn có ở đâu nữa không, ấn vào những nốt đó có bị biến mất hay không, và kèm theo có sốt hay không. Cần xác định đây là những chấm xuất huyết hay là những nốt sung huyết do dị ứng, vì hai cái này có cách chữa trị và nguyên nhân rất khác nhau. Nếu chấm xuất huyết có thể do sốt xuất huyết, hay chấm xuất huyết do giảm tiểu cầu... Nếu chấm do sung huyết dị ứng thường là do tiếp xúc với các chất gây kích ứng da hay do dị ứng thức ăn...