Chào bác sĩ Tôi có 2 câu hỏi muốn bác sỹ tư vấn giúp tôi Thứ nhất : tôi hay bị dị ứng mũi vào ban đêm, nên bị nghẹt mũi và hơi nhức đầu. Bác sĩ xem có thuốc nào chống bị dị ứng mũi vào ban đêm?(tôi có đắp chăn ấm, quàng khăng cổ ,đeo tất mà vẫn bị) Thứ 2: tôi có thể uống hoạt huyết dưỡng nào của phúc vinh lâu dài hay uống khoảng một đợt rồi thôi? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Câu hỏi thứ nhất : Để điều trị viêm mũi dị ứng quan trong nhất là phải tránh được tác nhân gây dị ứng, tác nhân gây dị ứng này có thể là do không khí bẩn, lông động vật, thay đổi nhiệt độ phòng, con mạt nhà, ...... trước tiên bạn nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên không nên nuôi động vật trong nhà, tránh nằm ngủ máy lạnh, giặt chăn màn thường xuyên ,để điều trị triệu chứng có thể sử dụng các loại thuốc kháng histamin H1 như chlopheramine 4mg 1 viên vào buổi tối có thể làm giảm các triệu chứng câu hỏi thứ 2: Bạn có thể uống hoạt huyết dưỡng não trong thời gian dài, vì đây chỉ là sản phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn não, đến khi cải thiện các triệu chứng có thể ngưng, hoặc tiếp tục sử dụng lâu dài mà không có bất lợi gì nghiêm trọng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !