Em hay bị ngứa tai, dùng cây ráy tai thì thấy giống như có cục gì đó. Nhờ mẹ lấy đèn rọi vào mẹ bảo đó là cục mụn. Em cũng không bị đau tai hay chảy dịch gì, chỉ bị ngứa tai, 2-3 ngày ngứa 1 lần nên dùng cây ráy tai như thói quen vậy. Em sợ mốt mụn mà bị mủ hay gì chảy dịch ngược vào trong thì bẩn vớicho em xin bảng giá đi vệ sinh tai ở TPHCM ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Ngứa tai có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh viêm ống tai ngoài bạn ạ. Sau đó sẽ có biểu hiện ống tai ngoài bị sưng đỏ và chảy dịch. Lúc này bạn không nên tiếp tục ngáy tai, việc ngáy tai sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để nội soi tai, dùng thuốc hợp lý để điều trị triệt để nhé. Thủ thuật nội soi tai và đặt thuốc thường có giá không cao nên bạn có thể yên tâm điều trị nhé. Thân ái chào bạn.