Chào Bác Sĩ! Vợ em sau sinh bị sản ngứa, thường xuyên nổi mề đay, như vậy vợ em có tiêm Vacxin Pfizer có đảm bảo an toàn không? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, chứng sẩn ngứa sau sinh khá thường gặp nhất là sinh mổ. Nguyên nhân chính xác cũng chưa rõ. Nếu đang bị dị ứng cấp tức là có biểu hiện ngứa nổi sẩn tại thời điểm tiêm thì không nên tiêm vắc xin ạ. Vợ bạn nên đến trung tâm tiêm chủng để bác sĩ thăm khám, sàng lọc trước tiêm cụ thể hơn. Thân mến.