Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, sao cháu lại nổi nhiều hạch vậy ạ, hôm qua mới 3 cái giờ lain thành 4 cái rồi ạ, hạch không đau, không sưng to, nhỏ dưới 1cm dễ di dộng, cháu có bik sưng nếp gấp lưỡi và đã được bác sĩ edoctor chẩn đoán bị viêm tuyến nước bọt, cũng được 1-3 tháng rồi ạ, lúc trước có 1 hạch thôi giờ thành 3 cái rồi ạ, không biết có phải bệnh lý ác tính không ạ? Xin các bác sĩ tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS Đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấ như sau: Nếu muốn biết chắc chắn hạch là hạch viêm đơn thuần hay hạch ác tính thì chỉ có sinh thiết mới trả lời câu hỏi này cho bạn, và hiện tại có thể gián tiếp bằng cách dùng siêu âm để xem hạch đó như thể nào, dị dạng hay tròn đều, có nhân hay không, có vỏ bọc bên ngoài dày hay mỏng??? Thế nên nếu bạn lo lắng quá thì có thể đi siêu âm để xác định hạch đó như thế nào và có cần phải sinh thiết chẩn đoans không. THân mến.