Em là nam 30 tuổi bị viêm mũi dị ứng thời tiết từ nhỏ. Mẹ em cũng bị . Em có phải bị di truyền không. BS vui lòng giúp cho em hướng chữa bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bệnh viêm mũi dĩ ứng có 70% là do di truyền cón 30% là do mắc phải bạn ạ. Để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả cần tránh tiếp xúc với các dị nguyên. Bệnh của bạn là do thời tiết thì bạn cần chuyển đến nhưng nơi có môi trường khí hậu tốt, thời tiết ít biến đổi… Thân ái chào bạn