Chào Bác Sĩ, em là nữ 22 tuổi. Khoảng 1 tháng trước em có bị nổi mề đay sau khi, mua thuốc uống thì khỏi. Sau đó em liên tục bị nổi mẫn đỏ và ngứa trên chân tay (ảnh bên dưới) và đặc biệt là buổi tối sẽ nổi nhiều và ngứa hơn buổi sáng. Trước đây em chưa từng có tiền sử dị ứng ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em. Với trường hợp của em là biểu hiện viêm da, có thể do dị ứng. Em nên uống thuốc giảm ngứa và dùng thuốc bôi giảm sẩn ngứa . Thuốc này chứa corticoid để vừa hạn chế sẩn viêm vừa giảm ngứa. Nếu kéo dài em nên khám chuyên khoa da liễu. Chúc em sức khỏe tốt.