Em dùng BHA 2% có chứa tinh chất bạc hà của obagi thì bị khô họng, sưng nề amidan thì có phải bị dị ứng bạc hà k ạ, e đã từng ăn kẹo bạc hà thì k bị sao. mong bác sĩ giải đáp "Khi cơ thể cảm nhận được một sự xâm nhập khác lạ, ví dụ như vi khuẩn hoặc phấn hoa nó sẽ tạo ra các kháng thể để chiến đấu và loại bỏ nó ra ngoài. Khi cơ thể phản ứng quá mức và tạo ra quá nhiều kháng thể, bạn sẽ bị dị ứng với nó. Cơ thể bạn cần phải có sự tiếp xúc với các chất đó trước khi có đủ kháng thể để tạo ra phản ứng dị ứng. Quá trình này được gọi là nhạy cảm."
Trả lời:
Chào bạn, sản phẩm bạn dùng đâu chỉ mỗi BHA hay bạc hà mà còn nhiều thành phần khác nữa. Nếu bạn bị kích ứng thì bạn nên dùng 1 lượng nhỏ với một vùng da mặt trước khi dùng toàn bộ khuôn mặt, Nếu vẫn còn kích ứng thì bạn nên dừng lại và đến chuyên khoa Da liễu để kiểm tra nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!