chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi như này là bị sao ạ Chau bị khoảng 2 ngày rồi. Ban đầu thì da cháu nổi sẩn nhỏ thôi ạ. Nhưng cháu thấy ngứa nên có chà và gãi nhẹ thì lại sưng lên như này . Mới đầu cháu nghĩ do bị dị ứng thời tiết vì trước đây cứ đến khoảng thời gian này cháu lại bị ngứa ạ. Hôm trước cháu có uống thuốc, bôi kem thì đỡ được xíu nhưng đến chiều sau khi dọn nhà rồi tắm thì lại bị sưng đỏ nhiều hơn và đến hôm nay vẫn chưa đỡ và bị nhiều chỗ hơn. Cháu đang rất lo vì không biết bị sao nữa. 😔
Trả lời:
Chào bạn - Trước tiên khi bị mẩn cảm khó chịu bạn nên hạn chế gãi vì có thể gây trày sước da, kích ứng da sẽ gây giải phóng nhiều các yếu tố trung gian càng gây ngứa và nổi mẩn hơn. - Trường hợp của bạn có thể đi khám hoặc vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat với Bác sĩ trực tiếp và bảo mật. - Có thể bạn đang bị viêm da dị ứng nên tránh các yếu tố kích ứng da như lông chó mèo, bụi bẩn, trời lạnh..để hạn chế tái phát - Thuốc điều trị có thể dạng bôi hoặc uống nhưng nên kết hợp kháng histamin, corticoid, sinh tố theo hướng dẫn của Bác sĩ Chúc bạn sức khỏe!