Chào bác sĩ. Em là nữ 27t. Thứ 7 ngày 14/8 vừa rồi e có tiêm vaccine MODERNA mũi 1. Sau tiêm 1 ngày thì em k có triệu chứng gì cả, chỉ bị đau nhức chỗ tiêm. Sang ngày thứ 2 tức là hôm qua thì em bị tức ngực, đau đầu, nồi mề đay mẩn đỏ ngứa khắp người. Em có vào bệnh viện thì bác sĩ tiêm cho e dexamethasone 4mg/1ml và diphenhydramin 10mg/1ml (dimedrol). Tiêm xong về thì e thấy choáng váng chóng mặt, tim đập nhanh. Sáng dậy hôm nay e vẫn thấy hơi choáng nhẹ. Theo e tìm hiểu thì bác sĩ có tiêm thuốc chống đông máu với dị ứng cho e. Mà moderna thì e nghe bảo k có td phụ đông máu. (bác sĩ không biết em tiêm vaccine gỉ) không biết e tiêm nhiều thuốc như vậy vào người có sao k ạ? E thấy choáng váng nên hơi lo
Trả lời:
Chào em! Khi em bị dị ứng vào viện, bác sĩ đã sử trí cấp cứu chống dị ứng cho em - Dexamethasone là một glucocorticoid tổng hợp, có tác dụng kháng viêm, kháng dị ứng và ức chế miễn dịch. - Diphenhydramine thuộc nhóm thuốc kháng histamin, hoạt động bằng cách ngăn chặn các tác động của histamine gây ngứa. Nếu em còn khó chịu thì liên hệ lại chỗ chích ngừa để bác sĩ tại đấy theo dõi và cho ý kiến điều trị nhé. Thân chào!