Chào bác sĩ ạ, Da cháu hiện tại đang có tình trạng mẩn ngứa, châm chích, và nổi sần lên cả hai cánh tay hột trông như nổi da gà ạ. Trình trạng này đã kéo dài 3 ngày nay nhưng vì dịch nên cháu ko tiện để đến bệnh viện nên rất mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu ạ. Đồng thời, sáng nay cháu vừa tiêm xong mũi 1 vaccine covid-19 thì liệu nếu cháu sử dụng thuốc Certirizin để giảm chứng ngứa này thì có được không ạ. Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
BS Phúc chào em. như em cho biết bị nổi mẩn ngứa châm chích 3 ngày. Đã tiêm vacxin covid 1 ngày. Em nên theo dõi kĩ các dấu hiệu nổi mề đay- sưng rộp- đỏ da- ngứa tăng- khó thở- là các triệu chứng nguy hiểm sau tiêm vacxin. nếu không có thì có thể là các nốt nổi mẩn có từ trước . Uống Certirizin có thể giảm các triệu chứng mẩn ngứa được. Trân trọng.