Chào bác sĩ, em trai của em (26 tuổi) từ nhỏ vẫn ăn tôm cua được nhưng ko hiểu sao khoảng 4-5 năm gần đây nó ko ăn được tôm, cua. Mỗi lần ăn phải là bị nôn ói. Bên cạnh đó, em trai của em lúc nhỏ có bệnh động kinh và đã chữa trị khỏi nhưng khoảng 2 năm nay nó đi làm về hay than nhức đầu, choáng váng...cuối năm ngoái 2019 do nó bị tai nạn xe nhẹ và gia đình có cho chụp MRI kiểm tra thì bs nói ko sao, nhưng bảo theo dõi dấu hiệu đột quỵ, ko biết có bị ảnh hưởng gì ko ạ? ....Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Em bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, không ăn thực phẩm gây triệu chứng dị ứng, hạn chế rượu bia thuốc lá, hạn chế căng thẳng stress... .Nếu triệu chứng kéo dài, nên gặp bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn