chào bsi, tối nay con ăn bánh canh trong đó có nấm rơm và cà rốt thì con ăn nấm rơm trước hết, con ăn tầm 6-7 nấm thì tự nhiên môi dưới bên trái thấy sưng lên 1 cục, tầm 5mins sau là môi trên bên trái cũng sưng. h thì môi dưới bớt sưng. xin hỏi con bị gì và nên làm gì. thanks bsi
Trả lời:
Chào cháu Nấm là món ăn rất tốt cho cơ thể bởi nấm rất giàu dinh dưỡng. Ăn nấm giúp nâng cao hệ miễn dịch, ổn định mỡ máu, huyết áp, tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên, một số người có cơ địa dị ứng với nấm lại không thể ăn loại thức ăn bổ dưỡng này và có thể cháu là một trong những người đó. Những triệu chứng mà cháu mô tả là triệu trứng dị ứng nấm. Vì cháu đã có cơ địa dị ứng với nấm nên cần thận trọng khi ăn các loại nấm. Tốt nhất là không nên ăn những loại đã gây dị ứng như nấm rơm. Thân mến!