em không dung nạp được lactose trong sữa tươi nhưng nhưng những tuần trước và mới đây em lại uống sữa tươi. Thành ra cơ thể cứ liên tục đau bụng sau khi uống sữa, trung tiện, hơi buồn nôn. các triệu chứng này kéo dài tận những ngày sau đó. em phải ăn hay uống thuốc gì để chấm dứt tình trạng này ạ. Vì dừng không dùng sữa thì hiện tại giảm chứ không hết hẳn
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên uống nhiều nước, ngoài ra bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được kê đơn thuốc phù hợp. Thân mến.