chào ác sĩ. cháu năm nay 18t dạo gần đây cháu thấy bị ngứa ở tay,lúc đầu cháu nghĩ do bị viêm lỗ chân lông nên vậy . nhưng dần nó bắt đầu ngứa ở chân. một ngày ngứa khoảng 4_5 lần . mỗi lần ngứa cháu gãi nó rận đỏ lên và nổi lên từng nốt to giống kiến cắn. cháu ra tiệm thuốc tây nhưng BS chỉ bán thuốc giảm ngứa nhưng không giảm bớt tí nào. mấy hôm sau nó ngứa lên mặt .cháu đi khám BS ở trung tâm nói cháu bị dị ứng bà bán thuốc uống ,bôi. cháu thấy đỡ nhưng 3 ngày sau cháu lại thấy ngứa ở chân , cổ và cả mặt nữa ạ. cháu kh biết mình đang gặp tình trạng như thế nào. BS có thể tư vấn giúp cháu được kh ạ. cháu cảm ơn ạ .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời, có thể xét nghiệm sán chó mèo xen có bị nhiễm không. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn