Em là nam năm nay 21 tuổi. 6 tháng trước em có uống nhiều thuốc điều trị HP dạ dày . Uống xong thuốc thì em bắt đầu nổi chấm đỏ li ti vài hôm nổi vài lần sau vài giờ là hết . Nhưng càng ngày nó càng nổi nhìu rồi đến bây giờ em ngày nào cũng bị nổi mề đay toàn thân . Đỏ lên cả người và ngứa. Em đi khám ở bênh viện da liểu trung ương thì bác sĩ nói mề đay mãn và cho thuốc về uống nhưng chỉ giảm được triệu chứng rồi hết thuốc lại bị lại. Em sang trung tâm dị ứng bạch mai khám thì bác sĩ ở đó nói em bị mề đay mãn và xét nghiệm ký sinh trùng thì em bị dương tính vs giun đũa chó mèo và bác sĩ cho thuốc chống dị ứng về uống chứ không cho thuốc diệt giun đũa chó mèo . Em về uống cũng giảm triệu chứng nhưng hết thuốc thì bị nổi ngứa cả người lại. Em có uóng bia về là hôm sau nó nổi nặng hơn nửa. Mong bác sĩ tư vấn ạ .
Trả lời:
xin chào bạn! 1. trước đây bạn có hay bị dị ứng không? 2. bạn bị giun đũa thì bạn mua thuốc giun uống luôn đi ạ. 3. bạn bị dị ứng mạn tính sau uống thuốc điều trị HP dạ dày. thì bạn không uống thuốc đó nữa. theo dõi xem đỡ không. 4. khi dị ứng nhiều bạn cứ thuốc chống dị ứng. ngoài ra bạn có thể đi bắt mạch cắt thuốc Đông y ở cơ sở Y tế đảm bảo để điều trị cùng. 5. tránh tiếp xúc dị nguyên là chó mèo. Thân ai!