Em mang thai 36 tuan tu nhien ngứa dữ dội o ngón tay va chân. Lúc đầu xuất hiện chấm đỏ sau sần lên như mụn dầy tay chân
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là do dị ứng, có nhiều nguyên nhân gây dị ứng, có thể do chế độ ăn uống ( ăn đồ hải sản, do môi trường, tiếp xúc với những dị ứng nguyên ( sâu, lông động vật... ), để điều trị , bạn cần ngưng hoặc tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, nếu biết, rữa thật sạch tay chân, có thể sử dụng các thuốc kháng histamin dành cho phụ nữ mang thai như Loratadin và cetirizin , trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,