Xin chào bác sĩ, em bị sốt phát ban sau khi bị côn trùng cắn có phải bị nhiễm trùng không và e có cần đi khám liền không ạ?
Trả lời:
Sốt phát ban là biểu hiện của 1 bệnh do vi rút chứ không phải do vi trùng , có thể bạn bị nhiễm trùng chồng lên . Vì thế bạn nên đi khám để kiểm tra xem chỗ cắn có nhiễm trùng hay không rồi bs sẽ cho bạn kháng sinh uống phù hợp nhé ! Thân ái chào bạn !