Xin chào các bác sỹ, Tôi tên Thiện, nam, 37 tuổi. Từ gần 1 năm nay, tôi bị ngứa hậu môn. Các cơn ngứa thường sảy ra vào ban đêm, nhất là sau khi uống rượu/bia. Vùng bó cơ quanh lỗ hậu môn sưng lên và ngứa, rất khó chịu. Tôi đã đi khám ở bv Hồng Ngọc - Long Biên, nội soi, thử máu, siêu âm, x - quang các kiểu. Bác sỹ kê kháng sinh liều cao kết hợp gel bôi Gentri-sone, bệnh dứt được một thời gian rồi lại tái phát. Sau đó tôi đi khám ở cơ sở khác, họ cho kháng sinh và thuốc chống phù nề kết hợp gel bôi Beprosalic, cũng chỉ khỏi được trong một thời gian ngắn ( hết thuốc 2 tuần là tái phát). Mong các bác sỹ giúp đỡ!
Trả lời:
Chào anh. Hiện tượng ngứa hậu môn có thể do nhiều nguyên nhân. Tôi không rõ là anh có bị táo bón không, anh đã bao giờ đi xét nghiệm phân tìm trứng giun kim chưa? Anh có dùng thuốc xổ giun theo định kỳ 6 tháng không? Tôi nghĩ anh nên đến bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm soi phân tìm ký sinh trùng, khám ngoại tiêu hoá xem có trĩ không? Ngoài ra, anh cũng nên xổ giun định kỳ Thân chào