Bé nhà tôi bị nổi thường nổi mề đay và dị ứng sưng phù toàn thân dù đã kiêng hết những thức ăn hải sản. Hiện đax đi khám nhưng k tìm đc nguyên nhân. Bé đang uống sữa Nan HA. Xin bác sỹ tư vấn hướng điều trị. Bé bị dị ứng khi bé đc 1 tháng tuổi giờ bé đc 10 tháng
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Dị ứng thường rất khó xác định được nguyên nhân,các tác nhân rất đa dạng, có thể do phấn hoa,không khí bẩn, lông động vật, con mạt nhà..... nên điều trị dị ứng chủ yếu là điều trị triệu chứng,để hạn chế tình trạng dị ứng này bạn có thể vệ sinh nhà cửa thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với chó mèo, dặt chăn màn thường xuyên bằng nước sôi, một số tác nhân có thể gây nổi mẫn là ký sinh trùng, nên bạn có thể tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng 1 lần.Cũng cần theo dõi thêm về tình trạng sức khỏe của bé thường xuyên, những bé có tiền căn dị ứng hay dễ bị viêm phế quản và hen, nên bạn nhớ cho bé đi khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên. Thân mến !