Chào bác sĩ! Chị cháu sinh năm 1993, 1 năm trước do thời tiết nắng nóng... Chị ấy có bị dị ứng mặt, mặt nổi đỏ lên rồi thâm đen cả mặt nhìn rất sợ, sau đó chị cháu có đi khám da liễu và được cấp thuốc bôi ngoài da+thuốc uống theo đơn của bác sĩ. Uống được 1 thời gian đã đỡ hơn, nhưng do bôi thuốc thấy mặt cứ nổi đỏ(theo bác sĩ da liễu thì điều này là hoàn toàn bình thường để có thể trị mụn trên mặt), chị cháu thấy hại da và không bôi tiếp nữa, chỉ uống thuốc và bôi 1 ít thuốc làm lành da trong đơn. Qua đợt ấy, chị cháu vẫn còn những nốt thâm mụn trên mặt. Chị vẫn hay trang điểm nhưng chỉ dùng phấn rôm thôi ạ. Dạo gần đây chị ấy còn bị rỗ mặt thêm nữa vì đi nắng với nóng ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi làm sao để cho mặt chị ấy hết thâm và ăn uống sinh hoạt như thế nào nữa cho tốt ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Những vết thâm do mụn để lại nếu điều trị bang phương pháp nội khoa sẽ kéo dài rất lâu và cần kiên nhẫn Hiện nay phương pháp Laser Co2 Fractional có khả năng làm giảm thâm do mụn nhanh và hiệu quả Bạn có thể tham khảo các thẩm, mỹ viện uy tín