chào bác sĩ, cho em hỏi bé nhà em bị vậy là sao? em lấy nước ấm pha xíu chanh chấm thì nó lặn rồi sau đó lại nổi lên nhất là buổi sáng khi vừa thức dậy. bé ngứa và cứ đưa tay dụi hoài càng làm nổi đỏ hơn. em nên bôi thuốc gì ạ? bé bị vậy đã 3 ngày rồi.
Trả lời:
Chào bạn, Các vết mẩn đỏ theo hình bạn đưa lên, đó là dấu hiệu của các mẩn dị ứng. Có thể có tác nhân dị ứng nào đó gây ra tình trạng trên cho bé. Theo như bạn thì bé nổi nhiều vào buổi sáng mới thức dậy, bạn nên để ý xem chăn màn của bé có được thay thường xuyên không, bao tay và áo quần của bé có thay đổi thường xuyên không... Đôi khi chăn màn thường có mọt giường (không thấy bằng mắt thường) gây dị ứng, hoặc bé thường dụi tay, bao tay, các bụi vải hoặc đường chỉ gây kích ứng da bé. Cũng có trường hợp bé có ựa ít sữa trong đêm, khi trẻ ngủ vô tình tiếp xúc với bợn sữa gây mẩn ngứa. Nếu tình trạng mẩn đỏ thường xuyên xuất hiện và ngày càng nhiều, bạn nên đưa bé đi khám sớm. Chúc bé khỏe