Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị nổi mẩn ngứa khi thay đổi thời tiết hoặc quá nóng, quá lạnh, tôi có dùng sitrizol cream nhưng k đỡ, vậy tôi nên dùng loại nào?
Trả lời:
Chào em ! Thuốc: Sitrizol( hoạt chất: clotrimazol 100 mg, Betamethason dipropionat 6,4 mg, Gentamycin sulfat 10 mg). Thuốc này không dùng để bôi các trường hợp dị ứng thời tiết ,thuốc sử dụng trong các trường hợp mụn ,tổn thương do viêm nhiễm... Nếu nổi mề đay do thời tiết em hãy sử dụng thuốc chống dị ứng (vd Clorpheniramin 4mg thuốc có tác dụng phụ gây buồn ngủ nên lưu ý không sử dụng thuốc khi phải đi lại ,vận động);hoặc một số thuốc thế hệ sau đã có giảm tác dụng phụ gây buồn ngủ. Thân mến !