Khi uông ruou e thuong hay noi do khap nguoi .cach nao de khac phuc a Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn! Khi uống nhiều rượu, cơ thể có thể nổi mẩn từng vùng lẻ tẻ như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Dấu hiệu đó cho thấy chức năng gan của bạn đang bị suy giảm, do đó sẽ không thể chuyển hóa được hết lượng rượu bia đã uống vào. Tuy nhiên, cũng có những nam giới có chức năng gan khỏe mạnh nhưng uống rượu bia vẫn đỏ mặt và nổi mẩn đỏ là do có thể họ đã mắc mề đay. Mề đay thông thường không nguy hiểm nhưng nếu bị nổi mề đay do uống rượu bia thì có thể sẽ gặp biến chứng mề đay, gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Theo y học hiện đại, nổi mề đay là do tiếp xúc với những nguyên nhân gây dị ứng, do đó nguyên tắc của việc điều trị căn bệnh này là tìm ra nguyên nhân và loại bỏ chúng. Trong trường hợp này, những người uống rượu bia khi thấy mẩn đỏ nổi lên thì phải dừng uống ngay. Thuốc giải rượu không phải là giải pháp vì nó sẽ làm phá hủy gan và khiến bệnh càng trầm trọng hơn. bạn cần ngưng uống rượu hoàn toàn và nên tăng cường những thực phẩm giàu vitamin A, B, C, nên kiêng những thức ăn, đồ uống cay, nóng gây kích thích như tiêu, ớt...Song song với đó cần tăng cường chức năng gan, thận tức chức năng giải độc và thải độc để ngăn ngừa mề đay quay trở lại. Thân!