Xin chào bác sĩ,em bị dị ứng với thuốc kháng sinh trên khi đi nhổ răng e có nói với bác sĩ rằng e bị dị ứng với thuốc kháng sinh như trên hình nhưng bác sĩ vẫn kê đơn đó. Khi bị dị ứng e có biểu hiện nổi mẩn buồn nôn hoa mắt chóng mặt vậy e có nên mua thuốc theo đơn của bác sĩ không ạ. Và e có thể dùng kháng sinh nào khác mà k bị dị ứng không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn đã bị dị ứng với kháng sinh này thì bạn không nên uống nó. Vì đây là kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn sau thu thuật nên bạn liên lạc với Bs nhổ răng cho bạn để thay kháng sinh khác. Tuỳ tình trạng lúc nhổ răng Bs mới quyết định được nen dùng kháng sinh gid được bạn nhé. Thân mến!