Xin chào bác sĩ, Dạ. Do em nghĩ là dị ứng thời tiết bình thường nên không đi khám, vì em mới ở Hà Nội vào HCM được 6 tháng nên có thể mùa mưa thay đổi nên bị vậy. Mong bác sỹ tư vấn nên tới đâu để khám được tốt nhất và có cần thiết phải làm xét nghiệm gì không ạ? Để mai em đi khám và xét nghiệm luôn. Ngoài ra em có đọc tài liệu thì thấy giống biểu hiện của bị mề đay. Mong nhận được tư vấn của bs sớm. Thank
Trả lời:
Dị ứng thời tiết rất dễ gặp nhất là khi lạnh và lạnh cũng làm bệnh nặng hơn. Ở SG mưa lạnh nên nếu bạn mặc thêm áo, giữ ấm, đi mưa về sấy khô người thì tình trạng trên sẽ đỡ. Khi bị nổi ngứa quá nhiều bạn có thể dùng thuốc kháng histamin ( telfast, loratadin...) Bạn có thể đến khám tại các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa dị ứng miễn dịch đều được bạn nhé. Thân.