Bé 3,5 tuổi, bị viêm kết mạc dị ứng đã gần 2 năm. Hiện tại bé rất hay ngứa và dụi mắt nên phải đi khám thường xuyên nhưng ko thấy giảm. Tôi muốn cho bé đi xét nghiệm để tìm dị nguyên. Nhưng không biết chắc chắn là xét nghiệm này có tìm ra được nguyên nhân dị ứng của bé để tránh? Và nơi xét nghiệm? Chi phí ? Xin các Bác sĩ giải đáp dùm tôi. Rất cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, để tìm dị nguyên gây dị ứng cho bé bạn có thể đến trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng bệnh viện Bạch Mai hoặc bệnh viện tai mũi họng Trung Ương. Chi phí hiện tại bác sĩ không nắm rõ. Các dị nguyên hay gây dị ứng theo vùng miền, người Việt Nam sẽ được thử, có một số người có thể không rõ dị nguyên. Nếu bé hợp tác khi bé ngứa, dụi mắt nhiều bạn có thể chườm lạnh cho bé. Thân mến.