Xin chào bác sĩ, con em bị viêm giác mạc, mắt hơi đục, ban đầu bác sĩ cho nhỏ oflovid ( ofloxacin 0,3%) -> cravit 0,5% (ofloxacin 0,5%) sd khoảng mấy tháng xong r ngưng , em sử dụng nước mắt nhân tạo khoảng 4 tháng nay thì quay lại sử dụng nhỏ kháng sinh (ofloxacin ) do thấy viêm lại , khi nhỏ vào thấy mắt đỏ lên dù k có dụi mắt. Em hỏi bác sĩ đó thì bác sĩ cũng không biết do chưa gặp trường hợp này bao giờ . Em xin hỏi nếu bé bị dị ứng như vậy thì làm sao chữa đc mắt viêm cho bé ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bé bị dị ứng thì bạn cần phải sử dụng thêm thuốc kháng Histamine, sẽ làm giảm triệu chứng. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám lại, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn