Chào Bác sĩ Em năm nay 26 tuổi. Dạo gần đây em thấy mũi mình có vẻ nhạy cảm hơn, dễ bị nhạy mũi và khi nhạy mũi thường hay bị ra kèm dịch mũi ạ. Tình trạng này em bị từ cách đây 2-3 tháng trước ạ. Mới đây vào buổi sáng khi thức dậy e còn bị hắt xì ra máu, cả đàm cũng có dính máu ạ. Vì lúc bị lúc không nên em cũng chưa có đi khám, với hiện tại em không ở Việt Nam ạ. Kính mong Bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
chào em! Nhảy mũi và chảy nước mũi, tình trạng này không thường xuyên là tình trạng viêm mũi có thể là viêm mũi dị ứng. Có thể là dị ứng thời tiết dị ứng bụi lông chó mèo... Khi gặp các chất lạ sẽ gây nên viêm mũi biểu hiện hắt xìa chảy nước mũi. máu ở đàm em kiểm tra xem mũi em có khô không có bị chảy máu mũi không nhé. chúc em khỏe