Xin chào bác sĩ, Bị co thắt đại tràng như vậy cháu có nên ăn cua ghẹ hay tôm cá để có chất cho bé không ạ ... Cháu đang bầu mà phải ăn kiêng như thế liệu bé nhà cháu có đủ chất dinh dưỡng không ... Cháu nên kiêng tuyệt đối những gì và bổ sung thêm những gì để tốt cho đại tràng mà không ảnh hưởng đến bé trong bụng .... Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên khi bạn có thai chế độ ăn kiêng không là không nên, bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước và chú ý khâu an toàn vệ sinh thực phẩm Bạn đang bị hôi chứng viêm đại tràng co thắt: Nếu trong trường hợp nặng có triệu chứng phân nhầy , máu đi cầu nhiều lần bạn nên khám chuyên khoa để BS kê đơn thuốc. Riêng trong trường hợp nhẹ ban có thể thực hiện những điều sau: -Tránh để bụng quá no. -Chăm chỉ vận động hơn -Hỗ trợ đường ruột bằng men tiêu hóa, sữa chua.. - Chữa bệnh bằng cách xoa bóp.:Cụ thể là dùng bàn tay xoa nhẹ nhàng kèm dùng ngón trỏ ấn nhẹ nhiều vòng quanh rốn trong 5 phút, biện pháp đơn giản này làm giảm nhẹ cơn đau khi phát bệnh đồng thời cũng kích hệ tuần tuần ở dạ dày điều hòa hơn. Chúc hai mẹ con mạnh khỏe và hạnh phúc!