Chào bác sĩ! em bị viêm da cơ địa đã gần 4 tháng, hiện nay bị viêm và trào ngược dạ dày, em định uống curmar gold (curcumin) nhưng nghe nói em cơ địa dị ứng nên có thể dị ứng với nghệ, không biết curcumin trong nghệ có gây dị ứng không? giờ ăn hay uống gì em cũng rất cẩn thận, rất sợ dị ứng, nhờ các bác sĩ giải đáp giúp em! Chân thành cám ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn, Bạn bị viêm da dị ứng là do tiếp xúc với dị vật ngoài da, còn dị ứng với 1 loại thực phẩm hoặc thuốc nào đó là 1 loại dị ứng khác. Nếu bạn bị trào ngược dạ dày thực quản do bác sĩ chẩn đoán thì bạn nên điều trị thuốc ức chế bơm proton, dùng thêm nghệ sẽ giúp 1 phần hỗ trợ, bạn cứ dùng và xem mình có dị ứng không, nếu có thì bạn ngưng sử dụng ngay. Mong bạn sớm khỏe Thân