Xin chào bác sĩ, Cháu có đọc được 1 cách trị mụn trên mạng là xông mặt bằng ngải cứu + tía tô + kinh giới + chanh + muối. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi về tác dụng của việc xông hơi này là gì và có nên sử dụng xông hơi mặt không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Kinh giới chứa nhiều tinh dầu, có vị cay, tính ấm, đặc biệt tốt khi trị liệu các bệnh về da như mẩn ngứa, dị ứng, kích thích ra mồ hôi làm khô thoáng lỗ chân lông. Tía tô chứa tinh dầu perila aldehyd và limonene, đặc biệt có nhiều trong hạt. Tía tô giúp ra mồ hôi, giải phóng các chất độc trong cơ thể, giúp tái tạo các mô tế bào, đặc biệt tốt khi hấp thụ qua da bằng phương pháp xông hơi. Ngải cứu có vị đắng, cay, tính ôn, có tác dụng trị mẩn ngứa, mồ hôi dầu trên da. Khi xông mặt, hơi nước bốc lên trước tiên sẽ làm khô thoáng lỗ chân lông vốn đã bị bưng bít bởi bã và chất nhờn. Các tinh chất có trong kinh giới, tía tô, ngải cứu, nhờ hơi nước sẽ hấp thụ rất nhanh chóng và thẩm thấu sâu vào da qua các lỗ chân lông khô thoáng, hơi nóng cũng sẽ khiến mạch máu co giãn nhịp nhàng, tái tạo làn da bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để cải thiện làn da nhé Thân